Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi thứ 3 tại Nghệ An – Tintuc24

0
18MGID s
Loading...


Sau khi phát hiện ổ dịch, UBND xã Quỳnh Hưng nhanh chóng lập chốt kiểm dịch tại các tuyến đường giáp ranh. (Ảnh. NTV)

Theo thông tin từ Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), trên địa bàn vừa phát hiện thêm một đàn lợn có mẫu kết quả dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi.

Theo đó, gia đình ông Nguyễn Thành V. (trú tại xóm 11, xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu) có đàn lợn 5 con (trong đó có 1 con lợn nái và 4 con lợn thịt).

Sáng 18/3, con lợn nái bỗng nhiên lăn ra chê’t, chỉ ít phút sau đó 1 con lợn thịt cũng có dấu hiệu bị bệnh.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình ông V. đã nhanh chóng báo với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Ban thú y xã Quỳnh Hưng phối hợp với Trạm Thú y huyện Quỳnh Lưu có mặt tại hiện trường để lấy vật mẫu gửi đi xét nghiệm; đồng thời phối hợp với địa phương tổ chức tiêu hủy toàn bộ đàn lợn hiện có của gia đình ông V. theo đúng quy định.

Trưa 19/3, xã Quỳnh Hưng nhận được thông báo, đàn lợn bị chê’t được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi.

Sau khi phát hiện ổ dịch, chính quyền địa phương đã lập 3 chốt kiểm dịch ở 3 tuyến đường giáp ranh, đồng thời phân công lực lượng công an túc trực 24/24 để kiểm soát phương tiện, phun tiêu độc, khử trùng để tránh dịch bệnh lây lan.

Tính đến thời điểm này, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã xuất hiện 3 ổ dịch tả lợn châu Phi ở địa bàn các xã Quỳnh Hưng và Quỳnh Mỹ, thuộc huyện Quỳnh Lưu.

Bảo Trâm

Theo: infonet

Source link

ALl
Loading...