Xác định 16 đội dự vòng chung kết U23 châu Á 2020 -Dantri

0
11MGID s
Loading...

[ad_1]

 

Danh sách 16 đội dự vòng chung kết U23 châu Á 2020
Qatar, Bahrain, Iraq, UAE, Jordan, Uzbekistan, Triều Tiên, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam;
Australia, Iran, Syria, Saudi Arabia; Thái Lan

Vòng loại giải U23 châu Á 2020 được chia thành 11 bảng đấu với hai khu vực Đông – Tây. 11 đội U23 đứng đầu bảng gồm Qatar, Bahrain, Iraq, UAE, Jordan, Uzbekistan, Triều Tiên, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam sẽ nghiễm nhiên giành tấm vé tham dự vòng chung kết.

Bốn tấm vé còn lại được xác định dựa vào kết quả so sánh giữa các đội nhì xuất sắc nhất. Do tại vòng loại Pakistan bỏ cuộc không dự các trận đấu ở bảng F cho nên bảng này chỉ còn ba đội. Vì vậy AFC quyết định bỏ kết quả của các đội bóng nhì bảng với đội bét bảng, chỉ lấy kết quả của đội nhì bảng với đội nhất, đội ba làm thước đo đánh giá bốn đội nhì xuất sắc nhất.

Nhi.jpg

Bảng xếp hạng các đội nhì bảng sau vòng vòng loại U23 châu Á 2020

Trong 10 đội nhì bảng (không tính Thái Lan), có tới 7 đội cùng 4 điểm. Khi bằng điểm, tiêu chí phụ đầu tiên được xét đến là hiệu số bàn thắng bại, Australia đứng đầu với hiệu số bàn thắng bại +6 nên giành vé vào vòng chung kết, còn Malaysia và Oman bị loại do hiệu số thấp nhất là +1

Ngoài ra còn bốn đội cùng hiệu số +3 nên tiêu chí phụ thứ hai được xét đến là số bàn thắng ghi được. Iran, Syria và Saudi Arabia cùng ghi được 3 bàn thắng, lọt lưới 1 bàn đã cùng lấy vé dự chung kết. Đáng tiếc cho Tajikistan, do đội bóng này chỉ ghi hai bàn nên bị loại.

Nếu xét theo kết quả của vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Thái Lan sẽ không có vé dự vòng chung kết nhưng do họ là chủ nhà nên nghiễm nhiên tham dự, thậm chí còn nằm ở nhóm hạt giống đầu tiên.

Dẫu vậy thì việc không thành công ở vòng loại cũng khiến đội bóng này phải trả giá. Chiếc thẻ đỏ của tiền đạo chủ lực Supachai Jaded ở trận gặp Việt Nam sẽ khiến cầu thủ này bị treo giò trận đầu tiên ở vòng bảng.

b10a960164408d1ed451.jpg

Supachai sẽ nhận án treo giò vì tấm thẻ đỏ trong trận gặp U23 Việt Nam

Giải U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra vào 8 – 26/1 năm 2020 tại thủ đô Bangkok và tỉnh Pathum Thani của Thái Lan. Vòng bảng tổ chức tại bốn địa điểm gồm sân Rajamangala, sân vận động quốc gia ở Bangkok, sân Thammasat và sân Leo ở Pathum Thani.

Kết quả vòng chung kết giải U23 châu Á 2020 cũng là cơ sở để xác định các đội bóng đại diện châu Á dự Olympic Tokyo 2020. Ngoài đội chủ nhà Nhật Bản, châu Á sẽ có thêm ba suất dành cho các đội bóng dự Olympic.

Trong trường hợp Nhật Bản không có mặt ở bán kết U23 châu Á 2020 thì các đội nhất, nhì, ba sẽ dự Olympic. Còn nếu Nhật Bản vào tới bán kết thì cả bốn đội có mặt ở bán kết sẽ dự Olympic 2020.

Phù Sa[ad_2]

Source link

ALl
Loading...