Trưởng công an phường bị tố quỵt nợ 5,6 tỷ: Kỷ luật khiển trách, luân chuyển công tác là quá nhẹ – Tintuc24

0
18MGID s
Loading...

[ad_1]

Theo nguồn tin từ Thanh tra Bộ Công an, năm 2018, đơn vị nhận được đơn tố cáo của bà Lê Ánh Ngân (SN 1965, trú tại số 60 Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch) về việc trung tá Đặng Thành Sơn – Trưởng công an phường trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) có dấu hiệu phạm tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo đơn phản ánh, năm 2009 khi nhận chức Trưởng Công an Phường Trúc Bạch, ông Đặng Thành Sơn nhiều lần đến cửa hàng kinh doanh tại số 43 Trúc Bạch, phường Trúc Bạch ăn uống và làm quen với bà Lê Ánh Ngân và cho bà Ngân biết rằng: “Chị có việc gì thì cứ để em lo giúp, em là Trưởng công an Phường ở đây”.

Tại thời điểm đó, bà Ngân đang làm kinh doanh ăn uống trên địa bàn phường Trúc Bạch có tính chất phức tạp nên bà nghĩ việc duy trì quan hệ hữu hảo với vị trưởng công an phường là điều cần thiết, kết thân để tránh xung đột mâu thuẫn sẽ được tạo điều kiện yên ổn để làm ăn kinh doanh.

Trụ sở Công an phường Trúc Bạch nơi xảy ra sự việc Trung tá Đặng Thành Sơn, nguyên Trưởng Công an phường Trúc Bạch bị tố quỵt nợ số tiền 5,6 tỷ đồng.

Thấy vậy, ông Sơn đã nhiều lần xuống tận cửa hàng của bà Ngân thăm hỏi kết thân tình nghĩa chị em với bà Ngân.

Trong thời gian đầu để tạo lòng tin ông Đặng Thành Sơn đã xây dựng hình ảnh một chiến sỹ công an có chuẩn mực, thường xuyên qua lại gia đình tôi như người nhà, giúp đỡ gia đình bà Ngân một số công việc nên bản thân bà Ngân tin tưởng tuyệt đối vào ông Sơn.

Được một thời gian, ông Đặng Thành Sơn đã nhiều lần vay tiền của bà Ngân với danh nghĩa là trưởng Công an phường Trúc Bạch.

Cụ thể, ông Đặng Thành Sơn 7 lần vay tổng số tiền 4,7 tỷ đồng và 45.000 USD của bà Lê Ánh Ngân sinh năm 1965 và của ông Trịnh Bá Ngọc (anh rể bà Ngân).

Trong đơn phản ánh tới Thanh tra Bộ Công an, bà Ngân cho rằng từ năm 2009 khi được bổ nhiệm làm Trưởng công an phường Trúc Bạch, ông Đặng Thành Sơn đã lợi dụng tín nhiệm nhiều lần liên hệ vay tiền để kinh doanh làm ăn, trả nợ và mua nhà.

Trong đó, lần vay nhiều nhất là 1,5 tỷ đồng tiền mặt vào tháng 9/2011. Lần gần nhất vào tháng 9/2012, ông Sơn liên hệ vay tiền để trả nợ nhưng bà Ngân không có. Bà Ngân đã liên hệ với anh rể là ông Trịnh Bá Ngọc để cho ông Sơn vay 300 triệu đồng (có giấy viết tay).

Tuy nhiên sau nhiều năm, bà Ngân có liên hệ để đòi lại số tiền đã cho vay nhưng đều không được ông Sơn hồi âm, trả nợ.

Cũng theo Thanh tra Bộ Công an, sau khi tiếp nhận phản ánh và căn cứ theo quy định, đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an Hà Nội thụ lý theo thẩm quyền.

Quá trình điều tra, Công an TP Hà Nội xác định, việc bà Ngân cho ông Sơn vay tiền là có thật. Công an TP Hà Nội cho rằng, việc ông Sơn vay tiền bà Ngân chưa trả là tranh chấp dân sự, không có dấu hiệu tội phạm nên không khởi tố vụ án và chuyển hồ sơ cho Công an quận Ba Đình xử lý kỷ luật theo quy định ngành.

Trụ sở Công an quận Ba Đình nơi trung tá Đặng Thành Sơn đang giữ chức Đội phó Đội hỗ trợ tư pháp Công an Quận Ba Đình sau khi bị kỷ luật khiển trách và điều chuyển công tác do không minh bạch trong kê khai tài sản và vay nợ số tiền 5,6 tỷ đồng của bà Lê Ánh Ngân không giải quyết, để ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Công an nhân dân.

Liên quan đến sự việc này, ngày 23/1/2019 phóng viên Pháp luật Plus đã đến đặt lịch làm việc với công an quận Ba Đình để làm rõ nội dung tố cáo của bà Lê Ánh Ngân và tìm hiểu rõ quá trình xác minh, xử lý kỷ luật đối với trung tá Đặng Thành Sơn. Tuy nhiên, phóng viên Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam) chưa nhân được bất kỳ sự hồi âm nào từ phía Công an quận Ba Đình.

Theo nguồn tin riêng của Pháp luật Plus được biết, phía Công an quận Ba Đình, sau khi tiếp nhận thụ lý vụ việc từ Thanh tra Bộ Công an, Thanh tra Công an TP Hà Nội, Công an quận Ba Đình đã vào cuộc xác minh nội dung tố cáo ông Đặng Thành Sơn – Trưởng Công an phường Trúc Bạch về hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua việc vay nợ số tiền 5,6 tỷ đồng của bà Ngân.

Căn cứ vào lỗi vi phạm và các quy định của ngành, Công an quận Ba Đình đã xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách, điều chuyển công tác đối với ông Đặng Thành Sơn do không minh bạch trong kê khai tài sản và vay nợ để kéo dài, chưa giải quyết dẫn đến có đơn thư làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự lực lượng công an nhân dân

Theo : phapluatplus.vn[ad_2]

Source link

ALl
Loading...