Tiết lộ về học phí ngành Điều dưỡng – Tintuc24

0
9MGID s
Loading...


Điều dưỡng là ngành gì?

Điều dưỡng là một ngành nằm trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực về y tế. Nhiệm vụ của các điều dưỡng viên là hỗ trợ các bác sĩ, dược sĩ và các nhân viên khác trong hệ thống y tế như: bệnh viện, phòng khám…để chăm sóc sức khỏe và phục vụ nhu cầu của người bệnh.

Khi theo học ngành này, các điều dưỡng viên tương lai sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Và được trau dồi khả năng phân tích, chẩn đoán điều dưỡng, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa…

Một số công việc chính của Điều dưỡng viên là: theo dõi, chăm sóc, kiểm tra sức khỏe người bệnh, phụ giúp bác sĩ khi thăm khám, thực hiện y lệnh của bác sĩ, hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc sau điều trị và các công việc chuyên môn khác nhằm phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Học phí ngành Điều dưỡng một số trường phía Bắc

Điều dưỡng hiện đang được đánh giá là ngành học thu hút số lượng lớn các thí sinh ứng tuyển. Bởi sinh viên học ngành này có rất nhiều cơ hội việc làm cả trong nước và ngoài nước.

Đó chính là lý do ở nước ta hiện nay có rất nhiều trường học đã và đang đào tạo ngành học này và đặc biệt ở nhiều trình độ khác nhau từ hệ trung cấp, cao đẳng cho đến hệ đại học.

Hiện nay, miền Bắc nước ta cũng có rất nhiều các trường tuyển sinh ngành điều dưỡng như: Trường Đại học Dược Hà Nội; Trường Đại học Y Dược Thái Bình; Học Viện Quân Y; Trường Đại học Y Dược Hải Phòng; Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên…Tuy nhiên, học phí của các trường này lại không giống nhau. Để giúp bạn có thêm thông tin nên chúng tôi đã cập nhật học phí ngành điều dưỡng của một số trường như sau.

Đại học Y Hà Nội

Thông thường thì mức học phí cao nhất đối dành cho khối các trường y có chương trình đào tạo đại trà trình độ đại học sẽ là tối đa là 1.070.000 đồng/tháng/sinh viên.

Tuy nhiên, đối với trường Đại học Y Hà Nội nơi có chương trình đào tạo tiên tiến ngành điều dưỡng thì mức học phí sẽ cao gấp 1,5-2 lần mức học phí của chương trình đại trà, tức 1.500.000 đến 2.000.000 đồng trên tháng.

Đại học Y dược Thái Bình

Mức học phí ngành điều dưỡng của trường này năm học 2018-2019 là 1.180.000 đồng/tháng/sinh viên.

Đại học Y dược Hải Phòng

Đại học Y dược Hải Phòng có học phí ngành điều dưỡng là 1.180.000đ/tháng trong năm học 2018-2019. Và dự kiến trường sẽ tăng lên mức học phí là 1.430.000đ/tháng vào năm học 2020-2021.

Đại học Y khoa Vinh

Các sinh viên học điều dưỡng tại Đại học Y khoa Vinh là 1.130.000 đ/tháng, và đây là học phí đã được nhà trường áp dụng cho năm học 2018 – 2019.

Đại học Điều dưỡng Nam Định

Khác với bốn trường đại học trên, trường Đại học Điều dưỡng Nam Định sẽ thi học phí theo tín chỉ. Và mức học phí của ngành Điều dưỡng của trường là 309.000đồng/tín chỉ.

Học phí ngành Điều dưỡng một số trường phía Nam

Hiện nay, không chỉ ở phía Bắc mà cả ở phía Nam cũng có rất nhiều sinh viên theo học ngành điều dưỡng. Vì vậy, mà cũng có rất nhiều trường có ngành điều dưỡng ở phía Nam. Vậy mức học phí của trường này ra sao, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số trường dưới đây:

Đại học Y dược Cần Thơ

Trong năm học 2017 – 2018, mức học phí ngành điều dưỡng của Đại học Y dược Cần Thơ là 18 triệu đồng/sinh viên. Và bắt đầu từ năm học 2018-2019 là 19,2 triệu đồng/sinh viên/năm. Cho đến năm học 2019 – 2020 sẽ là 20,4 triệu đồng/sinh viên/năm; năm học 2020 – 2021 là 21,6 triệu đồng/sinh viên.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có mức học phí dành cho cử nhân Điều dưỡng (chính quy) và Cử nhân Điều dưỡng (VHVL) là 3.000.000/1tháng.

Đại học Y dược TPHCM

Đối với Đại học Y dược TPHCM thì 1.070.000 đồng/tháng x 10 tháng/năm học là mức học phí dành cho ngành điều dưỡng.

Cao Đẳng Việt Mỹ – American Polytechnic College (APC)

Trường Cao đẳng Việt Mỹ (American Polytechnic College-APC) là một trong những trường cao đẳng uy tín nhất Việt Nam. Với sứ mệnh góp phần vào việc xây dựng nền tảng nghề nghiệp vững chắc cho thế hệ trẻ Việt Nam không chỉ tại quê hương mà vươn ra tầm khu vực và thế giới, Cao đẳng Việt Mỹ mang đến cho người học các chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao, cập nhật với nhu cầu của xã hội.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, Cao đẳng Việt Mỹ cũng mở ngành điều dưỡng  với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm giúp các bạn sinh viên tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, chương trình học của trường được thiết kế theo chuẩn của Bộ, cập nhật bám sát với thực tiễn giúp sinh viên được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn cho đến những kỹ năng mềm cần thiết để ra trường.

Theo : caodangvietmy.edu.vn

Source link

ALl
Loading...