Tiết lộ lý do những “cậu ấm, cô chiêu” nhà Donald Trump thành tài dù đã được sung sướng thì trong “trứng nước” – Tintuc24

0
15MGID s
Loading...


Tổng thống Mỹ Donald Trump có 3 vợ, 5 đứa con. Những người con của Trump không sống cùng bố trong thời gian dài vì bố mẹ ly hôn nhưng đều dành cho ông sự kính trọng đặc biệt. Ngoài cậu út Barron còn nhỏ, 4 người con còn lại đều thành đạt, giỏi giang, chưa từng có scandal nào.

3 con của người vợ đầu tiên đều có vị trí cao, được công nhận về tài năng và sự chăm chỉ. Trong đó Ivanka Trump hiện là cố vấn thân cận cho ông trong Nhà trắng, con trai cả Donald Jr. cùng con trai thứ Eric cùng nhau tiếp quản công việc ở The Trump Organization. Cô con gái Tiffany của người vợ thứ hai đang theo học Đại học luật Georgetown ở thủ đô Washington…

Ông Trump cùng người vợ hiện tại và 5 người con

Chia sẻ về nguyên tắc dạy con trên CBN News năm 2011, Donald Trump cho hay, ông luôn quán triệt nguyên tắc 3 không: Không uống rượu, không hút thuốc, không dùng các chất gây nghiện dành cho các con nếu muốn trở thành người tốt.

Từng chia sẻ những góc khuất của cuộc sống gia đình với giới truyền thông, ông Trum cho hay, anh trai mình đã qua đời vì nghiện rượu, một vài người bạn cũng trở thành “ma men”, hủy hoại tiền đồ, sự nghiệp, nên ông tránh xa loại đồ uống này và luôn nhắc nhở các con về điều đó. Bản thân ông luôn làm gương cho chúng. “Tôi chưa bao giờ uống rượu”.

Tôi có những đứa con tuyệt vời và hy vọng chúng mãi như vậy. Từ khi chúng đủ tuổi để lắng nghe, tôi đã luôn nói với chúng rằng không uống gì cả, không hút thuốc và đôi khi cả không uống cà phê, giờ đây thì có thêm không hình xăm. Cô con gái rượu của ông tên Ivanka đã quá quen với lời nhắc của cha đến nỗi nói: ‘Cha không cần phải nhắc nữa’.

5 người con của tổng thống Donald Trump đều thành tài

Ivanka đã từng trả lời tạp chí GQ năm 2007 rằng: “Chúng tôi không được phép, đơn giản là như vậy… Tôi nhìn vào anh và em trai tôi, vào bản thân, tôi rất tự hào là không ai trong chúng tôi đổ đốn… Cha mẹ đã nuôi chúng tôi rất cứng rắn”.

Vị tổng thống này cũng luôn đưa mình vào khuôn khổ trước mọi lời mời, cám dỗ bởi ông muốn trở thành tấm gương tốt cho các con. Donald Trump chỉ ngủ khoảng 4-5 tiếng mỗi đêm, thức dậy lúc 5h30 sáng và có thể bắt đầu gọi điện làm việc từ 6 giờ. Thời gian trong ngày ông làm việc rất nhiều. Trump từng viết: “Làm việc chăm chỉ là phương pháp cá nhân của tôi để thành công về tài chính”. Ông cũng từng chia sẻ trên Twitter rằng mình có thể làm việc nhiều giờ hơn hầu hết các tổng thống trước đây.

Noi gương người cha đáng kính, các con của ông Donald Trump đều sống tự lập từ khi còn rất trẻ. Ivanka cô con gái rượu của tổng thống chia sẻ: Bố mẹ chỉ cung cấp tiền học phí, còn lại tất cả các khoản khác, kể cả tiền điện thoại cũng do cô làm thêm, tự chi trả. Sau khi tốt nghiệp trường Wharton danh tiếng, Ivanka vào làm việc như một nhân viên bình thường trong công ty của gia đình để tích lũy kinh nghiệm. Hai anh em trai của cô cũng đều thực tập thời gian dài ở công ty, chứ không được bổ nhiệm vào vị trí cao ngay từ đầu.

Đó là cách dạy con của một người giàu có, quyền lực như tổng thống Donald Trump, muốn cho con cái đứng vững trên chính đôi chân của mình hơn là việc chúng phải bấu víu tựa vào gia đình. Cậu cả nhà Trump, Donald Jr. từng nói: “Cha nói rằng nếu chúng tôi muốn bất cứ thứ gì, chúng tôi luôn phải làm việc để có được nó”. Có người sẽ nói ông Donald Trump khô khan, cứng nhắc nhưng không đó là cách dạy con thành tài của ông. Ông Trump là một ông bố có trách nhiệm, luôn quan tâm và theo sát các con. “Tôi luôn tự hào về bản thân khi là một ông bố tốt. Với bọn trẻ, tôi luôn ở đó khi chúng cần”, Trump nói.

Theo 61giay

Source link

ALl
Loading...