Sóc Trăng: Những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, lạ lùng – Tintuc24

0
22MGID s
Loading...

[ad_1]

Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông: 

Ảnh: @tuhau.tran.

Ngôi chùa mang hơi hướng kiến trúc chùa cổ của người Khmer với những đường nét chạm khắc tinh xảo, độc đáo. Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông là địa điểm được nhiều người lựa chọn hành hương dịp lễ, Tết.

Ảnh: @trucc.comotbonghoa, @dollinatran, @kenbanh, @hao__ng.

Khuôn viên chùa được chia thành nhiều khu vực khác nhau, nổi bật nhất là gian tháp chính. Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông trở nên thơ mộng hơn vào buổi xế chiều, đến đây du khách không chỉ lễ chùa, cầu bình an mà còn có thể tậu về một album ảnh ấn tượng, độc áo.

Chùa Chén Kiểu: 

Ảnh: @tunngguyen, @anhtins, @hao_ng.

Ngôi chùa được làm từ chén, đĩa do nhân dân quyên góp, là nơi được cư dân mạng đồn đại vì có kiến trúc độc đáo, lạ lùng. Từng chi tiết nhỏ tại chùa đều được các nghệ nhân chạm trổ bằng nhiều đường nét hoa văn tinh xảo, ma mị. Nhờ màu sắc nổi bật, lộng lẫy, chùa Chén Kiểu tạo được ấn tượng sâu sắc với du khách khi đến Sóc Trăng.

Chùa Ông Bổn: 

Ảnh: @lehatruc, @annal.atl.

Tọa lạc tại thành phố Sóc Trăng, chùa ông Bổn nổi tiếng với kiến trúc độc đáo của người Khmer. Ngôi chùa khá nhỏ, nhưng lại khiến du khách trầm trồ bởi thiết kế mang đậm phong cách Á Đông. Đặc biệt, hình ảnh những câu đối ẩm trên bức tường, chiếc lồng đèn đỏ ngoài cửa chính đều mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Chùa Dơi: 

Ảnh: @chiithanh, @linhtran1506.

Ngôi chùa đứng đầu trong danh sách các chùa chiền có kiến trúc đẹp và mang yếu tố tâm linh với nhiều câu chuyện ly kỳ, chùa Dơi là điểm ghé thăm mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến Sóc Trăng. Chùa Dơi có 2 điện lớn với kiến trúc đặc biệt, những cột trụ và nền tường đều được điêu khắc hoa văn nhà Phật tinh xảo, tỉ mỉ.

Ảnh: @hao__ng.

Về chiều khung cảnh chùa Dơi trở nên ma mị đến lạ, tiếng kêu của những chú dơi, hình dáng của những pho tượng, hòa cùng sự điều hiu của cánh rừng sẽ tạo cho bạn cảm giác lo sợ, rùng rợn. Tuy vậy, chùa Dơi luôn là điểm đến thu hút khách du lịch bậc nhất tại Sóc Trăng.

Chùa KH’leang: 

Ảnh: @phmailinh, @dduonganh.

Tồn tại gần 500 năm, chùa KH’leang nhanh chóng trở thành địa điểm du lịch cổ nổi tiếng ở Sóc Trăng. Chùa có lối kiến trúc gần giống như các chùa theo hệ Phật giáo Nam Tông khác ở Thái Lan hay Campuchia. Đến đây bạn có thể tận hưởng không khí trong lành, tìm hiểu về thư tịch cổ Khmer, và chiêm ngưỡng công trình kiến trúc độc đáo của chùa.

T.H (Tổng hợp)

Theo : congluan.vn[ad_2]

Source link

ALl
Loading...