‘Rút ví trúng mặt’ làm học sinh lớp 5 sưng môi, Chủ tịch hội đồng xã xin thôi việc – Tintuc24

0
8MGID s

[ad_1]

Vietnamnet cho biết, trưa nay, 3/4, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Đắk Đoa (Gia Lai) cho biết, đang lập tổ xác minh việc một học sinh lớp 5, Trường Tiểu học số 1 Ia Băng (xã Ia Băng) nghi bị cán bộ xã đánh sưng môi.

Đơn vị đã yêu cầu lãnh đạo trường xảy ra sự việc có báo cáo giải trình.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, chiều 28/3, nhiều học sinh chứng kiến ông Nguyễn Phi Việt – Phó bí thư kiêm Chủ tịch HĐND xã Ia Băng vào Trường Tiểu học số 1 Ia Băng tìm cháu T.T.T.N (học sinh lớp 5A1) nói to tiếng và lấy ví tiền ném vào mặt cháu N. khiến cháu bé sưng môi. Đến khi các thầy cô giáo đến can ngăn, ông Việt mới chịu đi ra ngoài trường.

Trường Tiểu học số 1 Ia Băng nơi xảy ra sự việc. Ảnh T.H

Trao đổi với Vietnamnet, một lãnh đạo xã Ia Băng xác nhận có sự việc trên. Theo vị này, sau khi có thông tin sự việc, xã đã yêu cầu ông Việt báo cáo giải trình.

Ông Việt thừa nhận có sự việc, do nóng nảy nên đã có hành động không đúng. Ông Việt sau đó đến gia đình em học sinh xin lỗi, mong bỏ qua.

Lãnh đạo xã Ia Băng cho biết, về nguyên nhân vụ việc, ông Việt tường trình có cháu gái ruột học cùng lớp với học sinh T.T.T.N. Giữa hai em này có cá độ ăn tiền, ai thua phải mất 50 ngàn đồng.

Cháu ông Việt thua độ nhưng không chịu đưa tiền nên em N. liên tục tìm để đòi tiền.

Biết việc, ông Việt rất giận và đã đánh, la mắng cháu gái mình. Ngày 28/3, ông Việt có đến trường đón con và cháu gái thì gặp cháu N. ra đòi tiền. Ông Việt rút ví để đưa tiền cho cháu N. thì “không may ví đập trúng mặt em N.”.

Lãnh đạo xã Ia Băng cũng thông tin, do nhận thức việc làm của mình là sai nên ông Việt đã viết đơn xin thôi chức Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã, xin nghỉ việc luôn.

Hoàng Minh (Tổng hợp)[ad_2]

Source link

ALl