Quá khứ nữ danh ca Việt cứ sắp đưa vào quan tài là sống lại – Tintuc24

0
11MGID s
Loading...

[ad_1]

Danh ca Phương Dung kể chuyện ngày còn bé, trong nhà bà luôn để sẵn một quan tài.

XEM VIDEO: Danh ca Phương Dung kể chuyện ngày bé trong nhà luôn để sẵn một quan tài.

Trong show truyền hình Người kể chuyện tình mới phát sóng, khán giả không khỏi xúc động khi danh ca Phương Dung nước mắt lã chã khi nghe một thí sinh hát ca khúc Còn thương góc bếp chái hè. Thế nhưng trong hậu trường, còn bất ngờ hơn thế bởi câu chuyện ly kỳ về cuộc đời củanữ danh ca. Phương Dung đã khóc tràn nước mắt khi nhớ lại thời thơ bé.

Phương Dung cho biết, ngày còn nhỏ, bà mắc rất nhiều bệ nh, mẹ bà phải nằm võng rồi cho bà nằm lên người từ khi mới lọt lòng. Có lần, cả gia đình tưởng rằng bà sẽ không thể sống được và đã mua cả quan tài nhỏ về. “Từ lúc mẹ tôi sinh tôi được 10 ngày tuổi cho tới khi 5-6 tuổi, trong nhà lúc nào cũng có một quan tài nhỏ nhỏ. Vì tôi có thể ra đi bất cứ giờ phút nào”, nữ danh ca chia sẻ.

Danh ca Phương Dung khóc rất nhiều khi được phỏng vấn.

Thế nhưng thật bất ngờ, sau đó bà lại hồi sinh: “Mỗi lần sắp sửa bỏ vô quan tài là tôi sống lại”. Mãi đến khoảng 6 tuổi trở đi, Phương Dung mới hết bệ nh. Bị bệ nh từ nhỏ như vậy nên Phương Dung rất thương mẹ: “Thế nên sau này đi hát, làm được bao nhiêu tiền tôi cũng để mẹ muốn làm gì mẹ làm. Tôi không bao giờ để ý. Tôi chỉ biết làm sao hát cho hay, cho người ta biết mình là con của cái bà đó, để cho mẹ mình vui”.

Bà từng nhiều lần suýt chê’t hồi nhỏ, trong nhà lúc nào cũng có một cái quan tài.

Vì thế, cứ mỗi lần nghe ca khúc này là bà lại nhớ đến người mẹ của mình đã nuôi mình rất cực khổ từ nhỏ đến giờ. Đáng nói hơn, thí sinh Duyên Quỳnh hát bài này trước mặt danh ca Phương Dung cũng đã mất mẹ. Hình ảnh hậu trường cho thấy nữ thí sinh cứ gục đầu vào gối nữ danh ca khóc nức nở như tìm được sự thấu hiểu. Cô gái cho biết, khi nghe ca khúc, cô nhớ về người mẹ đã mất của mình nên từng nghĩ sẽ không hát được vì sợ nước mắt chảy ra. Song cũng chính tâm trạng xúc động này của cô đã chinh phục hoàn toàn khán giả và ban giám khảo.

“Chắc chắn khi hát bài này em sẽ nhớ mẹ của mình. Dù em hát không rõ ràng như những bài khác nhưng em hơn hẳn Phương Dung và Thái Châu là khóc còn hát được chứ chị và Thái Châu thì chịu. Lần nào chị nghe bài này chị cũng khóc”, danh ca Phương Dung chia sẻ với thí sinh.

Nữ thí sinh gục đầu bên Phương Dung sau khi hát.

Thí sinh này đã mất mẹ nên vừa hát vừa khóc.

Trước đó, khi nghe ca khúc Còn thương rau đắng mọc rau hè do thí sinh Trọng Khương hát, danh ca Phương Dung còn bật khóc cho biết, bài hát khiến bà nhớ lại người cậu của mình: “Mẹ chị và người cậu đó rất thương nhau, sau này về già, cậu đã về sống với mẹ”.

Chưa bao giờ mà nữ danh ca 8 con lại khóc nhiều đến thế trong một chương trình.

Những câu chuyện của quá khứ liên tục khiến bà xúc động.

Danh ca Phương Dung sinh ra và lớn lên ở Gò Công (Tiền Giang). Nữ ca sĩ bắt đầu nổi tiếng từ năm 17 tuổi sau khi trình bày thành công ca khúc Nỗi buồn gác trọ, sau đó là Những đồi hoa sim, Tạ từ trong đêm… Bà còn nổi tiếng với biệt danh “Nhạn trắng Gò Công”, là  một trong những danh ca nổi tiếng nhất của dòng nhạc trữ tình quê hương.

Bà kết hôn cùng ông Võ Doãn Ngọc sau đó sang Úc sinh sống. Sau khi lập gia đình, nữ danh ca không bước lên sân khấu nữa mà chỉ đi thu băng. Vợ chồng bà có 8 người con. Trong chương trình Chuyện của sao trước đây, bà từng kể mẹ đẻ đã phản đối cuộc hôn nhân của vợ chồng Phương Dung bởi ông xã nữ danh ca sinh sống ở nước ngoài nên không rành tiếng Việt lắm, tư duy phóng khoáng nên bị mẹ đẻ bà cho là “mất dạy”.

Cuộc đời danh ca Phương Dung nhiều thành công nhưng cũng không ít biến cố.

Sau này, nhìn thấy hạnh phúc của con gái, sau khi Phương Dung lập gia đình, mẹ cô đã nhận ra và nói với cô rằng: “Ai cũng có những sự sai lầm. Bây giờ má hiểu, má biết“. Thế nhưng trong 8 lần nữ nghệ sĩ sinh con, mẹ đẻ không hề đến thăm. Bởi bà giận và có mặc cảm là mình sai, thành ra bà không đến. Sau tất cả, nữ danh ca vô cùng thương mẹ vì hiểu tất cả những suy nghĩ của mẹ đều là vì lo lắng cho mình.

Bà từng kể về mẹ đẻ trong chương trình “Chuyện của sao”.

Đến lúc các con của Phương Dung khôn lớn, nữ danh ca được các con động viên đi hát trở lại: “Mẹ à, mẹ không còn thời gian bao lâu nữa. Mẹ đi hát lại để mẹ sống với chính mình”. Nay các con của Phương Dung đều là những người thành đạt.

Theo Anne – Video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)[ad_2]

Source link

ALl
Loading...