Phú Thọ: Trung tâm Sản Nhi nghìn tỷ chính thức được đưa vào hoạt động – Tintuc24

0
10MGID s
Loading...

[ad_1]

Trung tâm Sản Nhi quy mô giai đoạn I là 500 giường bệnh, được thiết kế theo mô hình bệnh viện khách sạn, đảm bảo các yếu tố sáng -xanh – sạch – đẹp, hài hòa về kiến trúc, thân thiện với môi trường. Giai đoạn 2 nâng lên 600-700 giường bệnh.

Trung tâm Sản Nhi thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng đã chính thức được đưa vào hoạt động.

Trung tâm Sản Nhi bao gồm 2 khối nhà cao 5 tầng và 7 tầng, diện tích xây dựng 6.792m2, tổng diện tích sàn xây dựng 39.740m2. Trung tâm được khởi công xây dựng từ tháng 10.2016 trên khu đất quy hoạch gần 7 ha (trong đó, Trung tâm Sản Nhi là 3,7 ha). Trung tâm được đầu tư dưới hình thức xã hội hóa với tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng.

Sáng ngày 21.3, Ban Giám đốc cùng tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm đã có mặt đầy đủ, chuẩn bị cho công tác chuyển người bệnh từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sang Trung tâm. Theo đó, Trung tâm đã huy động toàn bộ xe cứu thương của Trung tâm Sản Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng sự hỗ trợ của đội cứu thương đến từ Trung tâm Y tế các huyện. Nhờ đó mà quá trình vận chuyển người bệnh được diễn ra rất nhanh gọn và an toàn.

Ngày 21.3 Trung tâm Sản Nhi bắt đầu chuyển bệnh nhân từ Bệnh viện đa khoa tỉnh sang, đồng thời đón các bệnh nhân, sản phụ mới.

“Tôi nhập viện cách đây 4 hôm do có dấu hiệu sinh non. Ngày hôm qua được thông báo sẽ được chuyển sang địa điểm mới, tôi háo hức cả đêm. Sang đến đây tôi thật sự bất ngờ vì không gian của Trung tâm Sản Nhi quá hiện đại và lịch sự, thái độ phục vụ của các y bác sĩ thì nhiệt tình nên tôi cảm thấy được động viên rất lớn trong những ngày phải nằm viện”, sản phụ Lê Thị Hồng Nhung, trú tại phường Bạch Hạc, TP.Việt Trì chia sẻ.

Trung tâm Sản Nhi được đầu tư mới, sạch đẹp.

Cùng chung tâm trạng háo hức, chị Thanh trú tại phường Dữu Lâu, TP.Việt Trì cho biết: Con trai chị bị giãn đài bể thận, đã được phẫu thuật cách đây không lâu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Khi biết Trung tâm Sản Nhi chính thức đi vào hoạt động, chị Thanh đã đưa con trai xuống Trung tâm để kiểm tra sức khỏe định kỳ cho cháu.

Em bé đầu tiên tại được sinh ra tại Trung tâm Sản Nhi.

“Trung tâm Sản Nhi đẹp quá, nên mặc dù đã khám xong nhưng tôi vẫn nán lại một chút để cho cháu thăm quan và vui chơi ở đây” – chị Thanh cho biết.

Theo : Dân Việt[ad_2]

Source link

ALl
Loading...