Phi công Không quân Hải quân Việt Nam được đào tạo ở đâu? – Tintuc24

0
14MGID s
Loading...

[ad_1]

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân cho biết, Không quân Hải quân là lực lượng mới của Hải quân nhân dân Việt Nam, với sự kiện tiếp quản Lữ đoàn Không quân 954 từ Quân chủng Phòng không – Không quân.

Thủy phi cơ DHC-6 Không quân Hải quân huấn luyện hạ cánh trên biển. Ảnh: Báo Hải quân

Theo Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện, khi mới chuyển giao về Quân chủng Hải quân thì Lữ đoàn chỉ có dòng máy bay săn ngầm Ka-28 của Nga.

Sau đó, với đề án hiện đại hoá, phát triển các lực lượng thuộc Không quân Hải quân thì Quân chủng đã báo cáo với Bộ Quốc phòng và Nhà nước trang bị thêm 2 loại mới là thuỷ phi cơ DHC-6 mua của Canada và máy bay trực thăng vận tải đa năng EC-225 mua của Pháp.

Hiện nay, đội ngũ phi công của lực lượng Không quân Hải quân, đặc biệt là các phi công điều khiển DHC-6 và EC-225 được đào tạo từ 2 nguồn trong nước (Trường Sĩ quan Không quân) và nước ngoài để cập nhật những kiến thức, kỹ năng nhằm đáp ứng nhu cầu làm chủ trang bị mới.

Biên đội trực thăng Ka-28 huấn luyện bay treo. Ảnh: Báo Hải quân

Nói về công tác tuyển chọn đội ngũ phi công Hải quân, Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện cho biết hiện chưa có trường đào tạo riêng cho Không quân Hải quân mà vẫn phải nhờ vào Quân chủng Phòng không – Không quân bởi đây là lĩnh vực đặc thù, nếu đào tạo riêng thì sẽ rất khó khăn, tốn kém.

“Trước đây Lữ đoàn 954 đóng quân phân tán ở 3 nơi là Đà Nẵng, Cam Ranh và Vũng Tàu thì nay đã đóng quân tập trung ở một nơi để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều hành, chỉ huy”, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân nói.

Năm 2013, Lữ đoàn Không quân 954 được bàn giao về Quân chủng Hải quân theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Trước đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đã ký quyết định tổ chức lại Trung đoàn Không quân 954 thành Lữ đoàn Không quân 954.

Lữ đoàn Không quân Hải quân 954 có thể thực hiện được các nhiệm vụ tác chiến săn ngầm; vận tải quân sự; trinh sát, quan sát trên không, trên mặt đất, trên mặt nước; tìm kiếm cứu nạn trên biển, trên đất liền và cứu hộ, cứu nạn và phòng chống bão lụt…

Theo : Soha[ad_2]

Source link

ALl
Loading...