Những lợi ích tuyệt vời của trà xanh đã được chứng minh: Hỗ trợ điều trị cả rối loạn lo âu – Tintuc24

0
12MGID s
Loading...

[ad_1]

Mới đây, các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh rằng bột matcha trà xanh cực tốt cho sức khỏe của con người.

Trong nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học tới từ Đại học Kumamoto (Nhật Bản) cho biết bột matcha trà xanh không chỉ giúp cho các loại đồ uống ngon hơn mà nó còn vô cùng tốt cho sức khỏe.

Theo đó, khi thực hiện thí nghiệm trên chuột, bột matcha trà xanh đã tác động trực tiếp lên 2 hóa chất thần kinh quan trọng, trong đó, đặc biệt có 1 chất chống lo âu mạnh mẽ.

Trả lời trên báo chí, tác giả của cuộc nghiên cứu, tiến sĩ Yuki Kurauchi (Khoa Khoa học Dược lý, cho biết, matcha đã trực tiếp tác động lên 2 hệ thống dopaminergic và serotonergic trong não bộ của động vật, giúp chúng hoạt động mạnh mẽ hơn. Trong đó, dopaminergic và serotonergic là 2 hệ thống giúp sản sinh ra dopamine (hormone hạnh phúc) và serotonin (hormone điều khiển tâm trạng).

Nếu cơ thể thiếu hụt 2 loại hormone này sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể luôn trong trạng thái lo âu, rối loạn cảm xúc – một hội chứng khá phức tạp trong tâm thần học.

Matcha trà xanh từ lâu đã được biết tới là một loại bột nổi tiếng của Nhật Bản, được làm từ lá trà xanh. Để tạp ra những lá trà đủ tiêu chuẩn để nghiền thì cây chè phải được trồng ở nơi có 90% là bóng râm, và phải có cách chăm sóc đặc biệt.

Trao đổi với báo chí, tiến sĩ Kurachi cho biết, nghiên cứu trên chắc chắn sẽ phải thực nghiệm rộng rãi hơn, đặc biệt là trên cơ thể người.

Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng làm cho các tín đồ nghiện matcha trà xanh có thể ăn uống thỏa thích mà không lo chúng gây hại cho sức khỏe.

Nguồn: Journal of Functional Foods[ad_2]

Source link

ALl
Loading...