Nhặt đá ra tiền là có thật, bán một hòn đá có thể mua được cả căn nhà – Tintuc24

0
5MGID X*XX*SE**X
Loading...


Nghe có vẻ mơ hồ, thế nhưng ngôi làng kỳ lạ này thực sự có thật, tên là Hà Gia Bá ở Lô Châu Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nằm bên bờ sông Dương Tử, ngôi làng Hà Gia Bá có vị trí địa lý khá đặc biệt là nơi sinh sống của hơn 400 hộ gia đình và còn được xem là một làng văn hóa dân tộc đặc sắc với nhiều dân tộc khác nhau như tộc Thổ Gia, Miêu Trại, Hán, Hồi…

Tại Hà Gia Bà, hầu hết người dân đều dựa vào một loại đá để kiếm tiền, họ bất kể là dân công sở hay dân lao động đều sẽ đi nhặt đá, thu nhập rất khả quan, thậm chí mua nhà mua xe đều không thành vấn đề.

Ở Hà Gia Bà, người dân kiếm sống nhờ vào việc đi nhặt đá

Thực ra đây không phải là một loại đá bình thường, chỉ Hà Gia Bà mới có do địa hình ưu việt ở nơi đây, loại đá này có tên “Trường Giang kì thạch”. “Trường giang kì thạch” có nguồn gốc từ cao nguyên Thanh Tạng xa xôi, sau đó xuôi theo dòng nước của sông Trường Giang mà đến đây, hơn nữa những hòn đá này đều rất kỳ lạ, không viên nào giống viên nào, nhưng đều rất có giá trị nghệ thuật, giá trị trưng bày.

Mọi chuyện bắt đầu khi có một người nông dân vô tình nhặt một hòn đá về nhà, không ngờ rằng lại bán được với giá rất cao, câu chuyện này sau đó được đồn thổi khắp làng, từ đó, người dân trong thôn tranh nhau ra ven sông nhặt đá, thậm chí còn gia công lại cầu kỳ rồi mới mang đi bán, có những viên có thể bán với giá chục ngàn đến mười mấy chục ngàn tệ (khoảng chục triệu đến trăm triệu đồng), có những viên có thể bán với giá 10 vạn tệ (khoảng 345 triệu đồng).

Những viên đá ở đây có giá trị nghệ thuật rất cao.

Nguồn: Dân Việt, Kiến Thức

Ngọc Khánh (tổng hợp)

Source link

ALl Video 4you MGID
Loading...