Người dân bỏ việc đổ xô nhau đi làm cò đất – Tintuc24

0
57MGID s
Loading...

[ad_1]

Trên nhiều con đường ở vùng ven, người dân đứng rao bán nhà đất, mỗi trụ điện đều dán các bảng thông báo bán nhà để có thê.m thu nhập, điều đáng nói là với số lượng quá nhiều không đếm xể, câu hỏi đặt ra cò đất mọc đầu ra mà nhiều như vậy.

Chúng tôi chẳng gặp chút khó khăn nào trong việc đi tìm kiếm sự thật cả, câu trả lời là người dân tất cả mọi ngành nghề ai ai cũng chuyển sang làm cò đất để có thêm thu nhập, có người mê đến mức bỏ cả nghề của mình đang làm, từ những nghề như giáo viên, kiến trúc sư, giáo viên, hay đến chủ quán nhậu, chủ nhà hàng, buôn ve chai, thợ xây… hay thậm chí là sinh viên cũng đều chuyển qua làm cò đất.

Câu hỏi đặt ra là xã hội sẽ ra sao để nếu tất cả người dân đều chuyển qua làm nghề cò đất như vậy, từ ngày công việc này trở nên hot, mọi người gần khu vực này đều cảm thấy cuộc sống vô cùng xáo trộn, có người còn mong muốn rằng mong cho nó hết hot để mọi người có thể trở về với công việc, với cuộc sống bình thường.

Sự việc trên đã thu hút được sự quan tâm, nhận xét của cư dân mạng:

Bạn S.N chia sẻ: “Ngành nghề thừa thãi nhất Việt Nam. Chỉ tạo gánh nặng cho xã hội chứ chẳng có giá trị gì”.

Hay có những người cũng thẳng thắn, nếu người dân vẫn cứ giữ nguyên quan điểm này thì đất nước chúng ta mãi nghèo, mãi không thể sánh vai được các cường quốc khác.

Đúng vậy làm việc gì cũng phải có tâm huyết, có tình yêu thì mới có thể hy sinh, các nhà có chức quyền nên chỉ rõ cho người dân thấy không phải ai cũng có thể làm cò, và thành công ở nghề bán nước bọt này, nó còn phụ thuộc vào “duyên” vậy nên đừng suy nghĩ nông cạn vì chút lợi nhuận trước mắt mà bỏ nghề nghiệp mình đã theo cả đời.

Theo 61 giây[ad_2]

Source link

ALl
Loading...