Khoa học chứng minh: Người có thói quen dậy sớm luôn kiếm được nhiều tiền hơn – Tintuc24

0
19MGID s
Loading...

[ad_1]

Theo các chuyên gia, tập thể dục buổi sáng không chỉ giúp tăng cường trao đổi chất, cải thiện hệ miễn dịch mà còn giúp não bộ minh mẫn hơn. Ngoài ra, đây cũng là thời gian phù hợp để bạn có thể mở rộng mạng lưới quan hệ của mình.

Hầu như chúng ta ai cũng hiểu rằng, thói quen dậy sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng theo các chuyên gia, dậy sớm còn có những tác dụng khác cực kỳ quan trọng, đó là giúp chúng ta cải thiện tình hình tài chính của mình.

Các nhà khoa học đã thực hiện một cuộc khảo sát với sự tham gia từ hơn 1.000 độc giả của trang The Sleep Judge, và kết quả thu được rằng, những người có thói quen dậy sớm một cách nghiêm túc luôn kiếm được nhiều tiền hơn những người bình thường khoảng 12.500 USD/năm. Gần 1/4 số người được khảo sát cho biết, họ dậy sớm để tập thể dục. Đặc biệt, đây cũng là nhóm người có mức lương cao nhất, khoảng 51.802 USD/năm.

Ngoài ra, các thói quen phổ biến khác mà những người có thu nhập cao thường làm vào buổi sáng bao gồm: tắm nước lạnh (9,8%), viết nhật ký (8,8%), viết ra các dự định trong ngày (14,8%), tập yoga (21,8%) và thiền (16,2%). Trong khi đó, những người có mức lương dưới mức trung bình (khoảng 45.000 USD/năm) cho biết, họ thường dành buổi sáng để kiểm tra email (83%) hoặc lướt mạng xã hội (72%).

Kết quả nghiên cứu này đã chứng minh rằng, việc dậy sớm không những có lợi cho sức khỏe mà còn giúp chúng cải thiện thu nhập của mình. Tuy nhiên, nếu muốn tăng thêm thu nhập cho mình thì chỉ việc dậy sớm không thôi chưa đủ, mà bạn còn phải biết tận dụng những giờ đầu tiên trong ngày của mình để thực hiện các thói quen lành mạnh như sau:

Thiền

Chỉ cần 10 phút ngồi tĩnh lặng mỗi ngày, bạn sẽ thấy rõ được sự khác biệt. Theo các chuyên gia, thiền định vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể sản sinh ra chất endorphin có tác dụng tăng cường năng lượng. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo, tập trung và làm việc hiệu quả hơn vào buổi sáng mà không cần uống cà phê.

Tập thể dục

Tập thể dục vào buổi sáng sớm không chỉ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch mà còn giúp não bộ trở nên minh mẫn hơn. Ngoài ra, đây cũng là khoảng thời gian phù hợp để bạn có thể mở rộng mạng lưới quan hệ của mình, bằng cách trò chuyện với những người đi tập ở phòng gym hay chạy bộ ở công viên. Đặc biệt là hầu hết những người giàu có đều xem tập thể dục vào sáng sớm là việc rất quan trọng đối với họ.

Yoga

Tập yoga đều đặn mỗi sáng sẽ giúp bạn duy trì thói quen dậy sớm dễ dàng hơn. Nhờ đó, bạn sẽ tập trung và tỉnh táo hơn khi làm việc trong những giờ tiếp theo. Ngoài ra, yoga cũng giúp cơ thể bạn trở nên dẻo dai hơn, tránh được những chấn thương không đáng có tốn nhiều tiền để khám và chữa trị.

Tắm nước lạnh

Thói quen tắm nước lạnh vào buổi sáng giúp cải thiện quá trình tuần hoàn của cơ thể, giúp máu chảy về nuôi dưỡng và giữ ấm các cơ quan. Ngoài ra, tắm nước lạnh cũng giúp tinh thần tỉnh táo, thoải mái, chống chọi lại với stress trong những giờ làm việc tiếp theo trong ngày.

Chuẩn bị đồ ăn cho bữa trưa

Theo các chuyên gia thì đây cũng là việc nên làm đối với những ai muốn tiết kiệm tiền và trở nên giàu có. Chuẩn bị đồ ăn trưa tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí vì không phải ăn ở bên ngoài. Chưa kể, đồ ăn chuẩn bị sẵn ở nhà bao giờ cũng rất lành mạnh và bổ dưỡng, giúp cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

Viết ra những dự định trong ngày

Thói quen này thúc đẩy sự tập trung của bạn, giúp bạn biết đâu là ưu tiên mình cần hoàn thành để trước tiết kiệm thời gian. Với việc viết ra những dự định trong ngày, bạn sẽ không còn cảm thấy hoang mang, bối rối khi làm việc.

Viết nhật ký

Nghe có vẻ buồn cười nhưng bằng cách viết nhật ký vào sáng sớm, bạn sẽ bắt đầu một ngày mới với một tư duy rất tích cực. Nhờ đó bạn sẽ biết ơn, trân trọng những gì mình có và trở thành một con người hạnh phúc hơn. Ngoài ra, việc ghi lại những suy nghĩ của bản thân sẽ giúp bạn giải quyết mọi vướng mắc và tìm thấy bình yên trong tâm hồn mình.

MS Top 5 sao quốc tế dưới 30 tuổi kiếm tiền “khủng” nhất: Taylor Swift chỉ đứng thứ 4

Tất nhiên, chỉ việc thức dậy sớm thôi là không đủ để giúp chúng ta có được thành công ngay tức khắc. Việc bạn thức dậy vào lúc mấy giờ cũng không đảm bảo được mức độ thành công của bạn. Thay vào đó, việc bạn làm được những gì trong khoảng thời gian đó và chọn theo đuổi một cuộc sống như thế nào mới là điều đem đến thành công.

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa[ad_2]

Source link

ALl
Loading...