Khá Bảnh có thể bị phạt lên đến 10 năm? – Tintuc24

0
21MGID s

[ad_1]

Khá Bảnh ở trụ sở công an. 

Trong đêm 1.4, cảnh sát phối hợp cùng chính quyền địa phương đã khám nhà Ngô Bá Khá ở thị xã Từ Sơn, thu “một số giấy tờ liên quan hoạt động vay mượn tín dụng đen và l.ô đ.ề”.

Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đang mở rộng điều tra đường dây cờ b.ạ..c có sự tham gia của Khá Bảnh. Tính đến sa’.ng 2.4, Cơ quan điều tra đã bắt 4 người tham gia đường dây cờ b.ạ..c này.

Trao đổi với Zing.vn, luật sư Hoàng Trọng Giáp (Công ty luật Hoàng Sa) cho biết theo quy định tại khoản 1 Điều 322 Bộ luật hình sự 2015, người nào tổ chức cho 10 người đa’.nh b.ạ..c trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đa’.nh b.ạ..c trị giá 5 triệu đồng trở lên hoặc tổ chức 2 chiếu b.ạ..c trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đa’.nh b.ạ..c trị giá 5 triệu đồng trở lên; thì bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 300 triệu đồng hoặc phạt t.ù từ 1 năm đến 5 năm.

Ngoài ra mức a’.n trên cũng có thể áp dụng nếu Khá có tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đa’.nh b.ạ..c, có lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đa’.nh b.ạ..c hoặc phân công người canh gác, người phục vụ khi đa’.nh b.ạ..c, sắp đặt lối thoát khi bị vây b.ắ.t, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đa’.nh b.ạ..c.

Luật sư Giáp chia sẻ, theo điểm b khoản 2 Điều 322 nếu Khá thu lời bất chính 50 triệu trở lên, mức phạt có thể lên đến 10 năm t.ù.

Theo : songlamplus.vn[ad_2]

Source link

ALl