Hàng loạt trọng tài mắc sai sót, bị treo còi ở V-League -Dantri

0
8MGID s
Loading...


Tâm điểm liên quan đến các sai sót của trọng tài là hai trận đấu giữa HA Gia Lai – Sài Gòn và Hà Nội – Viettel ở vòng 3 V-League.
Ở trận đấu trên sân Pleiku, có hai tình huống bóng đã chạm tay cầu thủ Sài Gòn nhưng trọng tài Nguyễn Ngọc Châu đều từ chối, không thổi phạt đền.

Tình huống đầu xảy ra ở phút 40, tiền đạo Walsh xử lý khéo léo trước vòng vây của 6 cầu thủ Sài Gòn, sau đó có pha dứt điểm bóng bật tay Cao Văn Triền trong vòng cấm nhưng trọng tài Nguyễn Ngọc Châu từ chối thổi phạt đền. Đó là thời điểm tỷ số đang là 1-1, vì thế nếu HAGL được hưởng phạt đền thì cục diện đã xoay theo hướng khác.

hag-lphanung-15319-1551796131629.jpg

HA Gia Lai phản ứng vì trọng tài Nguyễn Ngọc Châu không cho họ hưởng phạt đền, dù bóng chạm tay cầu thủ Sài Gòn FC trong khu vực 16m50

Chưa hết, ở phút 88, Hồng Duy dứt điểm trong vòng cấm, bóng lại chạm tay hậu về Sài Gòn FC nhưng trọng tài Nguyễn Ngọc Châu một lần nữa không thổi penalty cho đội chủ nhà.

Trả lời về 2 tình huống gây tranh cãi trên, Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết: “Tình huống thứ nhất trọng tài đã quan sát tốt, thấy rất rõ cầu thủ Sài Gòn FC để bóng chạm tay. Việc trọng tài Châu không cho HAGL hưởng 1 quả 11m là sai, cần phải rút kinh nghiệm.
Còn ở tình huống thứ hai từ cú sút rất mạnh, bóng cũng chạm tay nhưng tay cầu thủ Sài Gòn để ở vị trí sát ngực. Trọng tài Châu có cơ sở khi không thổi penalty”.

Ở một trận đấu rất đáng chú ý khác ở vòng 3 giữa Hà Nội và Viettel, những phút cuối trận, khi Hà Nội đang dẫn 2-0, trọng tài Trần Đình Thịnh đã “mơ ngủ” trong tình huống thủ thành Văn Công đứng trên vạch vôi tới 1m khi cầu thủ Viettel thực hiện quả 11m. Theo đúng luật, Viettel phải được đá lại phạt đền song tổ trọng tài dường như đã không nhận ra lỗi của Văn Công. “Trọng tài đã sai khi không nhận thấy thủ môn Văn Công đứng trên vạch vôi”, Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền kết luận.

Ngoài hai trận đấu trên, ở vòng 2 V-League, trọng tài Trương Hồng Vũ cũng không cho Hà Nội được hưởng quả penalty trong chuyến làm khách trên sân Tam Kỳ của Quảng Nam. Đó là tình huống trung vệ Thiago của Quảng Nam để bóng chạm tay trong khu vực cấm địa sau pha dứt điểm của Văn Quyết rất rõ ràng.

Theo ông Dương Văn Hiền, cả ba trọng tài mắc sai sót trên đều bị Ban trọng tài VFF treo còi “có thời hạn”. FIFA quy định án phạt của các trọng tài không được phép tiết lộ với dư luận.

Huyền Trang

Source link

ALl
Loading...