Giáo hoàng gây tranh cãi khi liên tục tránh tín đồ hôn nhẫn -Dantri

0
17MGID s
Loading...

[ad_1]

Trong chuyến thăm vào hôm thứ Hai tới thành phố Loreto, một địa điểm hành hương quan trọng tại Italy, Giáo hoàng Francis đã được các tín đồ Công giáo chào đón. Các tín đồ đã xếp hàng để chào đón Giáo hoàng, một số người bắt tay ông, trong khi một số khác cúi xuống hoặc hôn lên tay ông để bày tỏ sự kính trọng.

Video cho thấy khi nhiều người cúi xuống để hôn nhẫn của Giáo hoàng, người đứng đầu Vatican đã liên tục rút tay lại.

Video quay cảnh người đứng đầu giáo hội Công giáo từ chối cho các tín đồ hôn nhân đã lan truyền nhanh chóng trên mạng và gây ra những phản ứng trái chiều. Một số người chỉ trích Giáo hoàng từ bỏ một truyền thống đã có từ lâu đời.

Video cũng trở thành chủ đề chọc cười, khi danh hài Mỹ Trevor Noah trên chương trình Daily Show tối ngày 27/3 đã bắt chước hành động rụt tay của Giáo hoàng và nói: “Tôi ấn tượng với cách rụt tay rất nhanh của Ngài, liên tục như vậy”.

Tuy nhiên, hai ngày sau khi video trên lan truyền trên mạng, Giáo hoàng Francis đã cho phép các nữ tu và giám mục hôn lên nhẫn của Ngài.

Guardian đưa tin, tại một hoạt động ở Quảng trường St Peter’s hôm 27/3, một trong số những người đã hôn lên nhẫn của Giáo hoàng là nữ tu Maria Concetta Esu, một bác sĩ sản khoa 85 tuổi từng đỡ đẽ cho khoảng 3.000 em bé tại Cộng hòa Trung Phi.

Nhẫn của các giáo hoàng, được biết tới với tên gọi “nhẫn ngư phủ”, là một trong những biểu tượng quyền lực của người đứng đầu tòa thánh Vatican. Mỗi giáo hoàng được đánh một chiếc nhẫn riêng có hình ảnh Thánh Peter và tên của vị giáo hoàng đương nhiệm được khắc chung quanh.

Chiếc nhẫn của Giáo hoàng Francis được mạ vàng và có hình Thánh St Peter đang cầm những chiếc chìa khóa của Tòa thánh Vatican. Các tín đồ Công giáo thường hôn tay hoặc nhẫn của giáo hoàng khi gặp ngài thể hiện sự kính trọng. 

Nhẫn của các giáo hoàng thường bị phá bỏ vào cuối nhiệm kỳ của họ. Các giáo hoàng thường cho phép các con chiên hôn nhẫn, nhưng cũng có những giáo hoàng không thích điều này.

An Bình

Theo Guardian[ad_2]

Source link

ALl
Loading...