Dân đánh xe tải đến ga Đồng Đăng ‘hôi’ hoa: ‘Họ quá đông, chúng tôi đành bất lực’ – Tintuc24

0
12MGID s

[ad_1]

Nhiều người dân có hành vi “hôi” hoa trang trí tại ga Đồng Đăng

Ngày 9/3, trao đổi trên báo điện tử VTC News, ông Phan Thanh Hồng – Đội trưởng Đội thoát nước, cây xanh môi trường thành phố Lạng Sơn cho biết, sau khi tiễn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lên tàu về nước, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, từ  6 – 7/3, đơn vị này đến thu dọn hoa ở ga Đồng Đăng để đem trang trí những địa điểm khác.

“Khi chúng tôi vừa bắt đầu thu dọn hoa ở ga thì bà con đã lao đến “hôi”, phá và lấy hết những chậu hoa trang trí ở đây, cả những giỏ hoa treo ở trên cây cũng bị lấy đi. Có những gia đình còn lấy cả những hàng rào trang trí chậu hoa.

Chúng tôi ngăn cản nhưng không được, hàng chục người đa số là người dân ở khu vực xung quanh lao vào “hôi” hoa. Họ quá đông, chúng tôi đành bất lực nhìn họ mang hoa đi”, ông Hồng cho biết.

Theo ông Hồng, khi người dân đến “hôi” hoa, nhân viên trong ga cũng ra ngăn cản nhưng không được. Đội thoát nước, cây xanh môi trường thành phố Lạng Sơn cũng đã báo công an địa phương, tuy nhiên khi công an ra thì người dân đã “hôi” hết về.

Trước đó, thông tin trên báo Tiền Phong cho biết, từ chiều 6/3, xuất hiện nhiều người, đa số là dân địa phương đến một số vị trí trang trí các chậu hoa tươi xung quanh ga quốc tế Đồng Đăng (thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc), thản nhiên bê xách các chậu hoa tươi ra khỏi sân ga. Nhiều người đổ hoa ra sân, lấy châu về nhà

Một vài người còn đánh cả xe ô tô đến, thản nhiên chở hàng chục chậu hoa đi mất. Sau đó, khi không còn hoa tươi, đẹp thì một số người bứt cây vứt ra sân để lấy chậu.

Trước đó vào sáng 6/3 tại Hà Nội, khi công nhân của công ty đang tiến hành thu gom thì người dân tranh nhau vào lấy hoa khiến anh em công nhân không kịp trở tay. “Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện chuyện này, mà rất nhiều sự kiện khác cũng xảy ra chuyện người dân tranh nhau lấy hoa trang trí. Đây là hành vi xấu xí và đáng lên án” – đại diện Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội cho biết.

Theo Đời sống Plus/GĐVN[ad_2]

Source link

ALl