Chùa Ba Vàng thu tiền gọi v0ng: Vừa công đức, vừa “do v0ng yêu cầu”? – Tintuc24

0
11MGID s
Loading...

[ad_1]

Theo ông Hà, ngay sau khi UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo, TP.Uông Bí đã thành lập đoàn liên ngành làm việc với các sư chùa Ba Vàng vào chiều tối 20.3.

Tại đây, sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh khẳng định video clip của Báo Lao Động là phản ánh đúng sự thật cúng o.a.n gia trái chủ tại chùa Ba Vàng. Về việc đóng tiền khi cúng o.a.n gia trái chủ, nhà sư trụ trì cho rằng không phải do nhà chùa yêu cầu, mà do phật t.ử tự nguyện cúng dường Tam bảo và theo “yêu cầu của v0ng”.

Trả lời câu hỏi của chúng tôi “Vậy tiền cúng theo yêu cầu của v0ng ai sẽ sử dụng, và được chuyển như thế nào?”, ông Nguyễn Mạnh Hà cho biết: Đây cũng là vấn đề được đại diện Thanh tra Bộ VHTTDL và các sở, ban, ngành của Quảng Ninh yêu cầu làm rõ trong cuộc họp sáng nay tại Uông Bí.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm rõ các nội dung: Những vấn đề như Báo Lao Động đưa có phải là hành vi m.ê ti’n d.ị đ.o.an không; Có chuyện lừa đảo để chi..ê’m đ.o.ạt tiền của phật t.ử không; Việc quảng bá, đưa thông tin trên mạng có vi phạm luật an ninh mạng…

Đặc biệt, theo Chủ tịch UBND TP.Uông Bí, tới đây, các cơ quan chức năng sẽ làm việc với bà Phạm Thị Yến – người có những giảng giải về về o.a.n gia trái chủ…đang gây sốc trong dư luận.

Theo ông Hà, bà Yến chỉ là một phật t.ử, một cư sĩ, nên nếu muốn vào giảng đạo trong chùa phải được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền, nhất là phải đăng ký các nội dung giảng đạo.

“Những gì bà Yến nói ai cũng bức xúc. Quan điểm của TP.Uông Bí là, nếu những hành vi trên được xác minh là m.ê ti’n d.ị đ.o.an, khiến người dân u mê, khổ đau, trong đó nhiều người ốm đau, bệnh tật, nghèo vẫn phải theo cúng thì sẽ x.ử lý nghiêm theo đúng pháp luật” – ông Hà chia sẻ.

Chủ tịch UBND TP Uông Bí – Quảng Ninh cho biết ông đánh giá rất cao tuyến bài của Báo Lao Động, các phóng viên đã dũng cảm, tâm huyết, kiên trì đeo bám để đưa vụ việc ra công luận.

NGUYỄN HÙNG

Theo: laodong[ad_2]

Source link

ALl
Loading...