Chồng à, tội lớn nhất của anh là ga lăng với cả thiên hạ nhưng vô tâm với chính vợ mình – Tintuc24

0
17MGID s

[ad_1]

Hôm nay là ngày chúng tôi ra tòa. Tôi không quá đau khổ, chỉ buồn vì chưa bao giờ nghĩ cuộc hôn nhân của mình lại kết thúc một cách chóng vánh và “gọn” đến thế này.

Chúng tôi lấy nhau đã 7 năm. Nhìn bề ngoài ai cũng bảo gia đình tôi hoàn hảo chẳng thiếu thứ gì. Rằng tôi có phước, có chồng đẹp trai, việc tốt, lương cao, hiền lành chịu khó, có nhà có xe, con cái nếp tẻ đủ cả. Nhưng đâu ai biết, đằng sau cái hạnh phúc tưởng như yên bình là sự vô vị và hời hợt của chồng dành cho tôi.

Chồng tôi không cờ bạc, rư.ợu chè, g.á.i g.ú, anh rất tu chí làm ăn kiếm tiền để nuôi vợ con. Nhưng đổi lại ở anh có một đức tính mà tôi nghĩ bất cứ người vợ nào cũng không chịu nổi là quan tâm đến tất cả, trừ vợ.

Còn nhớ những ngày tôi mới si.nh xong, vì thương chồng đi làm mệt mỏi nên tôi cũng dành hầu hết phần chăm con. Đêm đến con khóc, tôi cũng chủ động bế con ra phòng khách dỗ dành để chồng được ngủ ngon. Nhưng anh tuyệt nhiên không cảm nhận được ý tốt của tôi, hễ con khóc lại càu nhàu: “Mỗi việc ở nhà chăm con cũng không xong”.

Con được 3 tháng tuổi, tôi gầy rộc đi và m.ấ.t sữa vì ngày không ăn, đêm không ngủ, thức để chăm con. Nhưng chồng tôi dường như chẳng nhận ra được điều đấy. Có lần, người bà con của nhà chồng tôi ở quê lên ghé chơi, hỏi tôi sao gái đ.ẻ mà gầy thế. Chồng tôi buông một câu vô tâm thực sự: “Vợ cháu mà gầy cái gì hả cô, béo thì có ấy”.

Vô tâm với vợ là thế nhưng với thiên hạ thì anh nhiệt tình, ga lăng không ai bằng. Hàng ngày tôi gặp ai, làm gì, cảm xúc vợ thế nào, buồn hay vui, anh không quan tâm. Thế nhưng chỉ cần bạn bè gọi là anh sẵn sàng đi nhậu thâu đêm suốt sáng, đi đến cùng trời cuối đất với họ. Đang đi siêu thị với vợ, nếu có ai gọi điện rủ là anh cũng lập tức đi, bỏ mặc tôi tự xách đồ về.

Từ khi lấy anh, tôi chưa từng biết những món quà ngày kỷ niệm, ngày sinh nhật ngang hay dọc. Thậm chí, có khi chồng chẳng nhớ được sinh nhật của tôi.

Những ngày lễ của các chị em, anh tung tẩy cùng các anh em trong cơ quan đi mua hoa, mua quà tặng đồng nghiệp. Song chưa khi nào anh tặng tôi gì dù chỉ là một lời chúc.

Tôi nhờ anh dắt hộ cái xe để đi làm, anh từ chối. Trong khi anh sẵn sàng giúp đỡ thiên hạ mà không nề hà. Có lần bạn bè nhờ anh sửa giùm luận văn, anh thức trắng mấy đêm liền để làm giúp họ. Với người khác thì thế còn với vợ thì: “Em tự làm đi” hay gắt hỏi “Sao chuyện đó mà em cũng phải nhờ”.

Tôi ốm sốt đến mức phải nhập viện anh cũng chẳng nghỉ làm để vào viện chăm vợ vì sợ ảnh hưởng kết quả thi đua cuối năm. Thế mà đồng nghiệp ốm thì anh xung phong thay mặt công ty đi thăm nom. Về đến nhà mà cơm nước chưa sẵn sàng, anh lại cằn nhằn, nói tôi làm vợ mà không lo nổi bữa cơm cho chồng dù cho vợ mệt hay bệnh.

Nhiều khi tôi nghĩ không biết anh có xem tôi là vợ hay không. Dường như trong mắt anh, tôi không phải là phụ nữ. Anh chỉ xem tôi như một cỗ máy làm việc nhà. Một cỗ máy không biết buồn vui, không có cảm xúc, không được phép ốm đau, chỉ công việc và công việc.

Nhiều lần tôi gh.en tị với những người phụ nữ xung quanh tôi, với chị đồng nghiệp ngồi bên cạnh tôi. Chị ấy có chồng yêu thương, chiều chuộng. Chỉ cần nhìn nét mặt chị hôm ấy khác đi, chồng chị đã biết vợ có chuyện.

Ngày tôi đưa anh tờ đơn l.y hôn, anh sốc vì không hiểu lý do tại sao. Họ hàng, bè bạn biết chuyện thì bảo tôi sướng lắm rửng mỡ, được voi đòi tiên, có gia đình hạnh phúc như thế mà không biết trân trọng. Nhưng đâu ai biết được tôi đã khổ tâm và tuyệt vọng đến mức nào.

Anh không hiểu, đối với phụ nữ đã có gia đình, sự vô tâm của chồng thực sự là liều thuốc độc gi.ết ch.ết tình yêu trong họ. Tôi có thể sống cực khổ, ăn rau ăn cháo, có thể tự kiếm tiền, thậm chí là bị nhà chồng đày đọa, coi kh.inh nhưng tôi không chấp nhận việc chồng thờ ơ với chính người gối ấp tay kề.

Đến tận bây giờ, tôi chỉ buồn chứ chưa bao giờ hối hận vì quyết định l.y hôn của mình. Bởi nếu sống không thoải mái, bị tổn thương quá nhiều chi bằng nên tự giải phóng cho chính mình.[ad_2]

Source link

ALl