Chàng trai dùng cả thanh xuân để đưa ‘vợ của bố’ đi phượt khắp thế gian – Tintuc24

0
8MGID s
Loading...

[ad_1]

Kỳ nghỉ lễ năm nay, Sơn không tham gia họp lớp hay đi chơi cùng bạn gái mà dành trọn thời gian để đưa “vợ của bố” tức mẹ đẻ của Sơn đi ngao du các tỉnh miền núi phía Bắc. 

Chia sẻ hình ảnh hai mẹ con trên mỗi cung đường, bạn bè không khỏi ngưỡng mộ lòng hiếu thảo mà cậu con trai dành cho mẹ mình, tuy nhiên nhiều người cũng tỏ ra ái ngại, thắc mắc không rõ tuổi đã cao, chuyến đi có quá khó khăn với mẹ Sơn, người đã 58 tuổi rồi không.

“Mẹ mình là người lam lũ, vất vả từ ngày mình còn bé đến giờ. Cũng có lẽ vì thế mà ông trời bù đắp cho bà một sức khỏe rất tốt. Trong suốt chuyến đi vừa rồi, mẹ ngồi sau lưng mình vượt mấy trăm cây mà không hề kêu mệt hay đau lưng gì cả. Đến đoạn khúc cua gấp thì mẹ hơi sợ một chút thôi. 2 mẹ con cứ thế rong ruổi trên đường, chỉ mỗi khi gặp cảnh đẹp lắm mới dừng lại để ngắm. Mình thấy thực sự biết ơn vì điều này!”, Sơn nói.

Mẹ cười tươi để lên hình nào!

Sơn tâm sự, ngày còn bé, cậu có xem một chương trình truyền hình, trong đó, người con trai kéo xe, đưa mẹ già bị liệt đi khắp nơi du lịch. Cậu tự nhủ trong tâm: Mình rồi cũng phải làm được, phải làm được. Những hình ảnh ấy cứ thế in hằn trong đầu cậu bé cho tới khi trở thành một chàng thanh niên.

Là người đã từng đi rất nhiều nơi, thậm chí sang cả nước bạn Lào bằng xe máy. Đã tận mắt thấy đất nước mình đẹp đến nhường nào, Sơn tự nhủ, một ngày nào đó, nhất định phải đưa mẹ đi cùng. Và thế là cùng với sự ủng hộ của bố, của gia đình, Sơn không mất quá nhiều thời gian để lên kế hoạch cho chuyến đi đầu tiên của 2 mẹ con.

Chàng trai bày tỏ lòng hiếu thảo khiến nhiều người ngưỡng mộ

Cho đến nay, 2 mẹ con đã có tổng cộng 5 chuyến phượt cùng nhau đi tới rất nhiều địa điểm tại khu vự phía bắc. Từ biển đảo Cát Bà, cho tới Sapa, Tam Đảo, Mộc Châu… Con số những điểm đến này, chắc chắn chưa dừng lại.

Chuyến đi đầu tiên, điểm đến được Sơn lựa chọn đảo Cát Bà. Đây là lần đầu tiên mẹ Sơn được nhìn thấy biển mà không phải qua màn hình ti vi. Đây cũng là chuyến đi đáng nhớ nhất, là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong đời Sơn.

“Còn nhớ khi 2 mẹ con vừa tới Cát Bà, vừa nhìn thấy biển lần đầu mẹ mình thốt lên: “Sao nhiều biển thế? Mẹ tưởng nó chỉ to như mấy cái hồ ở nhà?”. Nghe mẹ nói, mình rơi nước mắt. Những thứ tưởng như rất bình thường, với mẹ lại lạ lẫm thế đấy. Hay như ngay chuyến đi cửa khẩu Hữu Nghị vừa rồi, khi bước vào và thấy cánh cửa tự động mở, mẹ còn tưởng mình bấm rồi. Khi thấy mình nói là cửa tự động, bà ngạc nhiên ra mặt ‘siêu thế!’”, Sơn bồi hồi kể lại.

Dù đi xa, quê hương vẫn là nơi để mỗi chúng ta nhớ đến

Thế giới của mẹ thật nhỏ bé, chỉ chứa đựng mình con và ba. Còn thế giới của con thì quá rộng lớn và nhiều điều mới mẻ, lại là thế giới của một người trẻ, vì vậy đôi khi con mãi ham vui rong chơi một thuở ngoài kia mà sao nhãng quên đi hình bóng của mẹ đang chờ đợi sự quay về của con.

Mẹ nấu cơm cho con cả năm rồi, hôm nay cho mẹ giải lao nhé!

Và bây giờ con chợt nhận ra. Điều hạnh phúc nhất thế giới chính là: khi con lớn khôn và trưởng thành, mẹ vẫn chưa già, và đến lúc con có sự nghiệp, khả năng báo đáp và quan tâm chăm sóc gia đình nhiều hơn, đặc biệt là mẹ, thì mẹ vừa hay vẫn còn khỏe mạnh!

Các cô gái xếp hàng xin làm con dâu của mẹ

Vì vậy đôi lời nhắn nhủ các chàng trai khi còn chưa có người yêu, chưa vướng bận vào gia đình nhỏ của mình thì hãy dành nhiều thời gian quan tâm đến mẹ. Sau hành động đẹp này cũng đã có rất nhiều người hỏi mẹ Sơn có tuyển con dâu không để ứng tuyển. Một người có lòng tốt với mẹ như vậy cũng sẽ đối xử tốt với người vợ của mình. Mong rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với cậu con hiếu thảo như Sơn.

(Ảnh: FBNV)

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA: Hiếu thuận với cha mẹ, ông Trời ắt để dành phúc phận cho[ad_2]

Source link

ALl
Loading...