Cha gạt nước mắt, ngồi bần thần ngày tiễn con theo chồng: “Con gái nuôi bao nhiêu năm đùng 1 cái bị đón đi” – Tintuc24

0
17MGID s

[ad_1]

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh người đàn ông lặng lẽ ngồi nhìn xa xăm theo đoàn rước dâu trong ngày con gái đi lấy chồng khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Có lẽ ngày con gái đi lấy chồng là ngày hạnh phúc nhất, nhưng cũng khiến các bậc làm cha làm mẹ hụt hẫng, buồn nao lòng khi phải xa con, đặc biệt là những ông bố.

Không hụt hẫng sao được khi bao năm ẵm bồng chăm bẵm, lo từng miếng ăn, giấc ngủ, dạy dỗ cẩn thận, cho ăn học đàng hoàng, một ngày kia con gái sang làm con nhà khác, dẫu ở gần cũng vẫn cách xa. 

Dòng chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động

“Đây là chú ruột của chồng tao, có hai đứa con 1 thằng đi nước ngoài năm rưỡi nữa mới về. 1 đứa mới đi lấy chồng được mấy hôm rồi. Hôm nó đi lấy chồng ông khóc như mưa, đi ra đi vào hơi tí là lấy tay lau nước mắt nhìn đến là thương. Hôm cưới xong thím tao kể, hôm cưới con gái chú tao tay cầm giày, chân đi tất vừa khóc vừa hỏi vợ:”tất của tôi đâu?” làm ai cũng buồn cười.

Hôm đấy tao bận hộ nó nhiều việc chạy sấp mặt chứ không tao quay cho chúng mày quả video ông khóc nhìn vừa thương vừa buồn cười. “Con gái nuôi bao nhiêu năm đùng 1 cái bị đón đi”. Đi lấy chồng cảm giác vừa vui vừa buồn.

Chúng mày phát biểu cảm giác sau khi đi lấy chồng đi. Tao trước nhá tao lấy chồng xa nhớ nhà nhớ bố mẹ”, tài khoản N.T.N chia sẻ trên group Không sợ chó.

Hình ảnh ông bố ngồi bần thần sau khi con gái đi lấy chồng

Sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người nhanh chóng bày tỏ đồng cảm với tâm trạng của ông bố khi con gái theo chồng.

“Em gái mình đi lấy chồng. Ba mình thì bỏ lên gác ngồi bần thần một mình còn mẹ thì cười nói với mọi người vui như tết. Nhưng đến lúc bà lên phát hiểu thì mới nói được 2 câu đã đứng khóc ngon lành khiến cô dâu cũng oà khóc theo. Đúng là cuộc đời này chỉ có ba mẹ là thương con vô điều kiện”, bạn D.O.P chia sẻ.

Bên cạnh đó, bạn Q.Y cũng bày tỏ tâm trạng khi phải lấy chồng xa, “Lấy chồng xa thì cũng quen rồi, suốt ngày facetime với bố mẹ nên thấy bình thường. Chỉ khi nào bố mẹ qua chơi hay về nhà chơi lúc chia tay buồn không tả được. Chỉ nghĩ đến thôi cũng rơi nước mắt. Lấy chồng xa chỉ thương bố mẹ, lúc ốm đau chẳng thể về thăm bố mẹ được. Đúng tuổi trẻ chỉ nghĩ được cho bản thân. Nhất quyết đòi lấy chồng xa, bây giờ bố ốm đau không về thăm bố được, vừa lo, vừa thương, vừa sợ bố có chuyện gì. Lúc này mới thấy bản thân thật tệ. Bố mẹ vất vả cả đời rồi, giờ mình trưởng thành lại chẳng chăm lo được”.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bạn Thảo Ngọc – người đăng tải những hình ảnh trên cho biết, “Người đàn ông trong hình ảnh trên là chú ruột của chồng mình. Đám cưới của đứa em diễn ra hôm 16/3 ở Đức Hợp, Kim Động, Hưng Yên”.

Thảo Ngọc cũng chia sẻ thêm, “Bình thường chú mình sống rất tình cảm. Trước hôm con gái đi lấy chồng chú cũng đã buồn rồi khóc rồi. Nhưng đến hôm cưới xong chú vẫn nằm khóc vì nhớ con gái”.

“Dù cô con gái lấy chồng gần nhà nhưng có lẽ chú vẫn buồn khi con gái đi làm dâu nhà người ta. Hôm rước dâu chú cũng ở trong nhà không ra tiễn con gái vì sợ không cầm được nước mắt khi xa con”, Ngọc Thảo cho hay.

Bên cạnh đó, Thảo cũng cho biết sau khi đoàn đưa dâu rời đi, bố cô dâu cứ ngồi bần thần ngoài cửa nhìn xa xăm với gương mặt buồn rầu như vậy, có lẽ vì nhớ con gái.

Theo kenh14[ad_2]

Source link

ALl