Cài đặt chế độ riêng tư sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook trước nạn mạo danh – Tintuc24

0
22MGID s

[ad_1]

Trong thời gian qua, rất nhiều tài khoản Facebook đã bị khóa do những bất thường khi tài khoản này được sử dụng.

Việc bị báo cáo mạo danh thường là do người dùng để lộ thông tin cá nhân, chơi game hoặc nhấp vào các liên kết đáng ngờ, từ đó kẻ gian có được thông tin và lập tài khoản giả mạo”.

Rất nhiều trường hợp người dùng Facebook bị chơi xấu, kẻ xấu sẽ thu thập thông tin và báo cáo tài khoản đó là mạo danh. Khi đó, nhân viên của Facebook sẽ tiến hành kiểm tra, nếu phát hiện bất thường họ sẽ khóa tài khoản đó lại. Chỉ đến khi người dùng dùng giấy tờ tùy thân xác minh danh tính thì tài khoản mới được mở lại.

Chia sẻ về vấn đề này anh Nguyễn Phạm Hoàng Huy, giảng viên của trường đại học FPT ngành Thương mại Điện tử cho biết: “Việc bị báo cáo mạo danh thường là do người dùng để lộ thông tin cá nhân, chơi game hoặc nhấp vào các liên kết đáng ngờ, từ đó kẻ gian có được thông tin và lập tài khoản giả mạo”.

Nhiều tài khoản bị báo cáo mạo danh.

Cách hạn chế tình trạng bị mạo danh tài khoản Facebook

Thứ nhất, cần thiết lập thông tin ngày tháng năm sinh chính xác theo các bước sau: truy cập vào trang cá nhân và chọn Edit Profile (chỉnh sửa trang cá nhân) > Edit Your About Info (chỉnh sửa thông tin giới thiệu). Tại mục Basic Info (thông tin cơ bản) > Edit (chỉnh sửa), sau đó thiết lập lại ngày tháng năm sinh cho chính xác và để ở chế độ Only me (chỉ mình tôi) nhằm hạn chế người khác xem được.

Bảo mật thông tin cá nhân.

Thứ hai, nên đặt chế độ chỉ mình tôi với những thông tin như email, số điện thoại…

Thứ ba, ẩn danh sách bạn bè bằng cách: truy cập vào phần Settings & Privacy (cài đặt & quyền riêng tư) > Settings (cài đặt) > Privacy Settings (cài đặt quyền riêng tư) > Who can see your friends list (ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn) > Only me (chỉ mình tôi) hoặc Friends (bạn bè).

Ẩn danh sách bạn bè.

Thứ tư, không nên công khai lịch trình cá nhân lên Facebook.

Thứ năm, không ấn vào những liên kết đáng ngờ hoặc chơi game trên Facebook. Thường khi chơi game bạn sẽ bị yêu cầu cho phép quyền truy cập vào danh sách bạn bè, email, số điện thoại… từ đó họ có thể mạo danh bạn.

Thứ sáu, bảo vệ ảnh đại diện theo cách sau: truy cập vào trang cá nhân, bấm vào ảnh đại diện và chọn Bật Bảo vệ ảnh đại diện. Việc này sẽ hạn chế người khác tải xuống hoặc chia sẻ ảnh đại diện của bạn trên Facebook, tránh tình trạng mạo danh.

Bảo vệ ảnh đại diện.

Biện pháp khôi phục tài khoản Facebook khi bị báo cáo mạo danh

Trước hết, hãy chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân đó có thể là chứng minh thư, bằng lái xe, hộ chiếu… Cách này sẽ giúp khôi phục tài khoản nhanh hơn.

Tiếp đến, truy cập vào trang web http://bit.ly/fb-disabled để gửi khiếu nại. Hãy điền đầy đủ thông tin và gửi đi.

Dùng chứng minh nhân dân khôi phục tài khoản.

Nếu bạn gặp trường hợp có phần thông tin bổ sung, hãy nhập nội dung “Hi! Someone has reported that I pretend to be them on Facebook. Please check and recover my account. Thanks, Facebook Team!” nếu tài khoản bị report vì mạo danh người khác hoặc “I think my Facebook account is locked a mistake. Please help me to reconsider. Thank Facebook Team!” nếu không rõ lý do tài khoản của mình bị khóa, sau đó nhấn gửi yêu cầu đến Facebook.

Lưu ý hãy chụp ảnh chính diện giấy tờ tùy thân không dùng photoshop để chỉnh sửa. Sau 24 giờ Facebook sẽ gửi phản hồi lại cho bạn.

Liên hệ Facebook để lấy lại tài khoản

Nếu như đã qua 24 giờ mà bạn vẫn chưa được phản hồi hãy vào đường link: http://bit.ly/xac-inh-thong-tin hoặc http://bit.ly/xac-nhan-danh-tinh. Điền vào theo yêu cầu: điền email, tên trên chứng minh nhân dân (CMND) (hoặc Căn cước công dân – CCCD) và gửi ba ảnh (mặt trước CMND/CCCD, cầm CMND/CCCD tự sướng cùng mặt, bằng lái hoặc một số giấy tờ khác có tên, ảnh, ngày tháng năm sinh,…).

Để tăng khả năng lấy lại tài khoản Facebook, người dùng hãy chụp nhiều giấy tờ và gửi cho Facebook, lưu ý chụp rõ mặt và đủ sáng.

Điều theo yêu cầu.

Sau tầm 5 phút đến vài tiếng sau, Facebook sẽ gửi thông tin về email của bạn với nội dung: “Chúng tôi đã nhận được giấy tờ vui lòng đợi xem xét…”, lúc này hãy sao chép lại liên kết nằm sau dòng chữ Liên hệ hộp thư hỗ trợ, rồi dán liên kết này vào trong một tab (thẻ) ẩn danh mới.

Như vậy, sau khi xem xét Facebook sẽ trả lại tài khoản cho bạn nếu thông tin trùng khớp.

Ảnh: Internet[ad_2]

Source link

ALl