3 dấu hiệu của 1 người chắc chắn có sự nghiệp rực rỡ thăng hoa -KienthucNet

0
9MGID s

[ad_1]

Tâm thái cởi mở

Wu Jun – Nguyên phó tổng tài của Tencent, tập đoàn sở hữu mạng xã hội WeChat với hơn 1 tỷ người sử dụng, đồng thời là công ty có giá trị nhất châu Á, một trong 5 tập đoàn lớn nhất thế giới nhưng nhiều người lại tưởng anh ta chỉ là 1 kỹ sư công nghệ. Nhưng thực tế, Wu Jun đã có bẳng tiến sĩ khoa học máy tính vào năm 2002.

Một người sao có thể ưu tú như vậy?

Mọi thứ đều nhờ vào khả năng chấp nhận cái mới của anh ấy.

Đúng vậy, xã hội đang thay đổi theo từng ngày, những thứ mới xuất hiện quá nhanh, nếu cứ giữ kiến thức cũ, bảo thủ, vậy thì sớm muộn gì cũng thất bại.3 dau hieu cua 1 nguoi chac chan co su nghiep ruc ro thang hoa
Ảnh minh họa. 

Hơn nữa, thời đại này đã dần trở thành thời đại của những người phát triển vượt ra ngoài biên giới, chỉ chằm chằm vào chuyên ngành chuyên môn của chính mình, cắm rễ trong thế giới của riêng mình, càng dễ bị thế giới bên ngoài loại bỏ.

Người tính toán lâu dài, có tầm nhìn xa trông rộng

Sau khi tốt nghiệp, có 2 người bạn học đại học cùng thực tập ở 1 công ty. Hết thời gian thực tập, công ty hỏi có ai muốn đi học 2 năm ở Hồng Kông hay không? Mức lương sẽ giảm 1 nửa và không có phụ cấp nhưng sẽ biết thêm được nhiều kiến thức.

Sau 1 hồi đắn đo suy nghĩ, 1 người cảm thấy lương quá thấp lại phải đi xa, vất vả nên từ bỏ cơ hội. Người còn lại đồng ý đi vì nghĩ rằng đó là cơ hội hiếm có.

Hai năm sau, cô ấy quay về công ty với tư cách là người phụ trách một dự án mới, công ty trả cho cô ấy mức lương cao gấp 10 lần so với trước kia. Còn cậu bạn kia vẫn đang làm ở vị trí ban đầu, hiện lương không bằng 1/3 cô bạn nọ.

Những người biết nhìn xa trông rộng sẽ luôn có thể lý trí khi gặp phải khó khăn, không quá để tâm đến được mất trước mắt, “thả dây dài câu cá lớn” thì mới có thể thành công rực rỡ trong tương lai.

Thái độ tích cực

Cuộc sống luôn vận hành và thay đổi. Có những công ty tận dụng được cơ hội và vươn lên nhanh chóng nhưng cũng có những công ty trì trệ và buộc phải đóng cửa.

Đối với những người bình thường mà nói, tuân thủ “lề thói cũ”, không có chí tiến thủ thì sẽ không khác gì những công ty thất bại kia.

Thế giới này không có cái gọi là nghề nghiệp vĩnh viễn, chỉ có cách biến mình thành một mũi khoan kim cương, bạn mới có thể vững vàng vượt qua được phong ba bão táp.

Mời quý độc giả xem video Thú vui xa xỉ của các tỷ phú TG:[ad_2]

Source link

ALl